13 ก.ย.61

 

บิทคอยน์

วันนี้ตลาดบิทคอยน์เกิดสัญญาณฟื้นตัวเล็กน้อย เป็นครั้งแรกในรอบ 10 วัน โดยปรากฏกราฟแท่งเทียนขาขึ้นในช่วงปิดการซื้อขายเมื่อวานนี้ ซึ่งมีราคาเปิดตลาดอยู่ที่ 6,222$ และปิดตลาดที่ 6,278$ ส่วนในวันนี้ราคาบิทคอยน์ขึ้นมาถึง 6,420$ และมีแนวต้านอยู่ที่ 6,500$

การฟื้นตัวนี้ไม่ได้เป็นผลจากปัจจัยทางเทคนิคเท่านั้น แต่เป็นเพราะอิทธิพลจากข่าวสารที่ดีหลายกระแส เช่น เรื่องที่ Bittrex ตลาดเงินดิจิตอลสัญชาติสหรัฐฯ เปิดให้มีการซื้อขาย LiteCoin และ TRON ด้วยเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ได้ จากที่ก่อนหน้านี้ต้องแลกเปลี่ยนด้วยบิทคอยน์หรืออีเทอเรียมเท่านั้น เหตุการณ์ดังกล่าวจึงนับว่าเป็นการยอมรับในมูลค่าของเงินเสมือนจริง ส่งผลให้มูลค่า LiteCoin และ TRON สูงขึ้นตามไปด้วย

 

คำแนะนำ – เข้าซื้อแล้วถือไว้ในระยะกลางๆ

 

 

อีเทอเรียม

เมื่อวานนี้ภาวะขาลงในตลาดอีเทอเรียมหยุดลงที่บริเวณ 165$ อย่างไรก็ตาม ยังไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าแนวโน้มหลังจากนี้จะเกิดการเทขายทำกำไรตามมา หรือจะเกิดการฟื้นตัวอีกครั้ง โดยวันนี้ปรากฏสัญญาณแท่งเทียนแบบโดจิ ก่อนที่ราคาจะปรับขึ้นเล็กน้อยมาถึงระดับ 190$ ในช่วง European session และมีแนวต้านล่าสุดอยู่ที่ 200$ ซึ่งหากราคาสามารถขึ้นไปมากกว่านี้ ตลาดก็อาจฟื้นตัวกลับมาเป็นบวกในระยะกลางได้

 

คำแนะนำ – ชะลอการซื้อขายไว้ก่อน

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก ThailandForexRebate คลิกที่นี่เพื่อสมัคร