เงินดอลลาร์สามารถปิดที่แดนบวกได้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ปิดที่ 89.88 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้น 0.16 เปอร์เซ็นต์
 
ที่จริงแล้ว ราคาทองและราคาน้ำมันถูกกดดันมากขึ้น จากการที่ดอลลาร์ฟื้นตัวเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักอื่นๆ สินค้าโภคภัณฑ์ที่ซื้อขายด้วยเงินดอลลาร์มีแนวโน้มไปเชิงลบ สอดคล้องกับเงินดอลลาร์ที่แนวโน้มแข็งค่าขึ้น
 
เงินดอลลาร์แข็งค่าทำให้สินทรัพย์เหล่านี้มีราคาแพงมากขึ้นและเป็นทำให้คนลดความต้องการในทางกายภาพลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงนักลงทุนที่ถือสกุลเงินต่างประเทศ
 
ดัชนีค่าเงินดอลลาร์ที่ปรับลดลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลเงิน ลดลง 0.31 เปอร์เซ็นต์ มาอยู่ที่ 88.23 ตามเวลาเอกสารฉบับนี้
 
สัปดาห์ก่อน เราสังเกตได้ว่าค่าเงินดอลลาร์เริ่มอ่อนค่าลงจากการฟื้นตัวขึ้นมาในระดับปานกลาง แล้วจากนั้นก็ร่วงลงต่อ ถึงแม้ว่าข้อมูลทางเศรษฐกิจที่ดีจะช่วยให้ตลาดมีความเชื่อมั่นมากขึ้นก็ตาม
 
นักลงทุนในตลาดต่างเริ่มกลับมาวางใจอีกครั้งต่อพลังของอเมริกา เนื่องจากเหตุการณ์สำคัญในสัปดาห์นี้ใกล้เข้ามาแล้ว คณะกรรมการตลาดกลางสหรัฐเปิดเผยรายงานการประชุมทางการเงินครั้งล่าสุด ซึ่งยืนยันอย่างเต็มใจที่จะเดินหน้าต่อไปในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในปี 2018
 
เดือนก่อนหน้านี้ผู้กำหนดนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ ได้ตัดสินใจที่จะไม่เปลี่ยนอัตราดอกเบี้ย ที่อยู่ในช่วงระหว่าง 1.25 ถึง 1.50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะเดียวกันก็ยืนยันความมุ่งมั่นในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างน้อย 3 ครั้งในช่วงปีนี้
 
ในสัปดาห์นี้ นักลงทุนจะต้องมองไปที่รายงานทางเศรษฐกิจที่สำคัญมาก ได้แก่ รายงานยอดขายบ้านใหม่, คำสั่งซื้อสินค้า, การปรับตัวเลข GDP ของไตรมาสที่สี่, ตัวเลขการผลิต และที่สำคัญที่สุดคือ ข้อมูลใหม่จากตลาดแรงงาน
 
กระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยรายงานล่าสุดเกี่ยวกับการว่างงาน, ค่าจ้างจากนอกภาคการเกษตร และค่าเฉลี่ยของเงินเดือนแบบใหม่ รายงานเหล่านี้จะมีบทบาทอย่างมากต่อค่าเงินดอลลาร์
 
นอกจากนี้ประธานธนาคารกลางสหรัฐ นาย Jerome Powell จะยืนยันต่อรัฐสภาในวันอังคาร ซึ่งเป็นอีกอย่างหนึ่งที่สามารถให้ความกระจ่างเกี่ยวกับนโยบายการเงินมากขึ้น และส่งผลต่อค่าเงินดอลลาร์ อย่างแน่นอน

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก RebateForex4U คลิกที่นี่เพื่อสมัคร