XAU/USD Market Technical Outlook 8 ส.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann swings + Price action" กราฟรายวัน :ทองคำเป็นขาขึ้นจนทำราคาทะลุเพดานจิตวิยาที่ 1500.00 และอาจแข็งค่าต่อไป แต่ถ้าเกิด bearish inside bar ในช่วงปิดตลาดก็จะกระตุ้นให้เกิดการปรับฐานลง H1-chart :แนวโน้ม Local upward ในห้วง 1Hr ก่อตัวชัดเจน...

read more

BRENT : น้ำมันปรับฐานลงถึงจุดต่ำสุดตั้งแต่เดือน ม.ค.

8 ส.ค.62 - น้ำมันเป็นขาลงตามความตึงเครียดด้านการค้า และตัวเลขรายงานของกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ส่งผลให้ดัชนี BRENT และ WTI ลดลงกว่า 3% โดยปริมาณน้ำมันดิบสำรองในสัปดาห์ล่าสุดเพิ่มขึ้นเป็น 2.4 ล้านบาร์เรล ส่วนน้ำมันปิโตรเลียมสำรองอยู่ที 4.4 ล้านบาร์เรล...

read more

BRENT : ราคาน้ำมันถูกกดดันจากปัจจัยลบ

5 ส.ค.62 - หลังเกิดการปรับฐานเล็กน้อยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในวันนี้ดัชนี Brent ปรับลงถึง 1.5% เช่นเดียวกับ WTI ที่ลดลง 1.4% เพราะ ปธน.โดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศเก็บภาษีสินค้าจีนอีกครั้ง ซึ่งอาจจะทำให้การเจรจาที่ผ่านมาสูญเปล่าทั้งหมด ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์ ประกาศว่าจะเก็บภาษี 10%...

read more

เงินเยนแข็งค่าขึ้นหลังทรัมป์ประกาศเตรียมขึ้นภาษี

เงินเยนญี่ปุ่นซึ่งเป็นสกุลเงินที่มีความปลอดภัยสูงได้แข็งค่าขึ้นอีกครั้งเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันนี้ หลังจากประธานาธิบดีสหรัฐฯ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประกาศว่าสหรัฐฯ จะเรียกเก็บภาษีศุลกากรสินค้าจีนเพิ่มอีก เมื่อคืนนี้ทรัมป์ได้ประกาศในทวีตว่า...

read more

อย่าคาดหวังว่าราคาน้ำมันจะฟื้นตัวได้ในช่วงก่อนเฟดจะตัดสินใจ

สัปดาห์นี้เป็นช่วงเวลาที่หลักทรัพย์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหุ้นหรือสินค้าโภคภัณฑ์น่าจะได้รับแรงกระตุ้นเป็นอย่างดีจาก “ความตื่นเต้นที่จะมีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย” แต่สำหรับตลาดน้ำมันกลับไม่เป็นเช่นนั้น ปัญหาความกังวลในด้านความต้องการยังคงตามมาหลอกหลอนตลาดน้ำมันอยู่...

read more

ดอลล่าร์สหรัฐฯ ยังแข็งค่าแม้ Fed ลดดอกเบี้ย

การประชุม FOMC ครั้งล่าสุดเมื่อวานนี้ มีมติลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% ซึ่งเป็นการปรับลดดอกเบี้ยครั้งแรกตั้งแต่ปี 51 โดยให้เหตุผลว่าเพื่อปกป้องผลกระทบจากสถานการณ์ทางการค้าระหว่างประเทศ และภาวะถดถอยของเศรษฐกิจโลกโดยรวม แต่แม้ Fed จะลดดอกเบี้ยลง ดอลล่าร์สหรัฐฯ...

read more

BRENT : ราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นจากการเจรจาการค้าที่กรุงปักกิ่ง

ราคาน้ำมันยังคงปรับตัวขึ้นตั้งแต่วันจันทร์ โดยวันนี้ดัชนี Brent เปิดตลาดขยายตัว 0.65% และ WTI ขยายตัว 0.70% เนื่องจากข่าวสารการเจรจาที่กรุงปักกิ่งของสหรัฐฯ-จีน ที่แม้ตลาดจะไม่คาดหวังว่าจะได้ข้อสรุปในเร็ววัน...

read more

เงินยูโรและปอนด์คงตัวหลังจากคำกล่าวของดรากี

เงินยูโรและเงินปอนด์ค่อนข้างคงตัวเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ ในวันนี้ที่ฝั่งเอเชีย หลังจากประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) นายมาริโอ ดรากี ให้คำกล่าวที่มีหลายทิศทาง เงินยูโรพุ่งขึ้นในช่วงแรก เมื่อนายดรากีส่งสัญญาณว่า ECB...

read more

EUR/USD Market Technical Outlook 24 ก.ค.62

เทคนิคที่ใช้วิเคราะห์ "Gann Swings + Price Action" กราฟรายวัน : ราคาปรับฐานลงมากตั้งแต่เมื่อวานนี้ เป็นสัญญาณบ่งบอกว่าตลาดจะยังเป็นขาลงต่อไป อย่างไรก็ตาม ยังปรากฏสัญญาณปรับฐานขึ้นที่ช่วง 1.1191-1.1200 ซึ่งสามารถใช้เป็นจุด short ระยะสั้นได้ H1-chart : ในห้วง 1Hr...

read more

ตัวเลขเศรษฐกิจยูโรโซนฉุด EUR/USD อ่อนค่า

EUR/USD อ่อนค่าต่อในวันนี้ โดยลงไปทดสอบระดับราคาต่ำสุดของรอบ 2 เดือน ที่บริเวณ 1.1140 หลังจากมีข่าวสารว่าสหรัฐฯ–จีน จะรื้อฟื้นการเจรจาใหม่ รวมทั้งข่าวสารการผ่านร่างงบประมาณประจำปีของสหรัฐฯ ที่พรรคเดโมแครตและรีพับลิกัน สามารถเห็นชอบร่วมกันได้ในที่สุด นอกจากนี้...

read more

ทองคำยังเป็นขาขึ้น 22 ก.ค.62

ทองคำปิดตลาดวันศุกร์ปรับตัวลดลง เพราะดอลล่าร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น รวมทั้งการเทขายทำกำไรหลังจากราคาทำระดับสูงสุดใหม่ในรอบปี  แต่ในวันพฤหัสบดีที่แล้ว (18 ก.ค.62) ราคาทองคำดีดตัวขึ้นมา เพราะผู้ว่าการธนาคารรัฐนิวยอร์ก แสดงความเห็นว่า Fed...

read more

BRENT : ราคาน้ำมันแพงขึ้นตามความตึงเครียดกรณีช่องแคบฮอร์มุซ

ราคาน้ำมันปิดตลาดสัปดาห์ที่แล้วเป็นขาขึ้น แต่ภาพรวมยังถือว่าติดลบ เนื่องจากสถานการณ์น้ำมันล้นตลาดในช่วงที่อ่าวเม็กซิโกมีพายุเฮอร์ริเคน “Barry” ซึ่งกลับไม่ได้สร้างผลกระทบต่อฐานการผลิตน้ำมันอย่างร้ายแรงเท่าที่มีการคาดการณ์ อีกทั้งยังมีเหตุกระทบกระทั่งระหว่างสหรัฐฯ...

read more