14 ก.พ.62

วันนี้ตลาดให้ความสนใจกับปัจจัยด้านการเมืองของการเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีน มากกว่าตัวเลขการค้าของจีนที่ออกมาค่อนข้างดี นอกจากนี้ ค่าเงินยูโรก็กำลังผันผวน โดยเคลื่อนไหวอยู่เหนือจุดต่ำสุดของปี 61 เพียงเล็กน้อย ในขณะที่ดอลล่าร์สหรัฐฯ แข็งค่า อย่างไรก็ตาม ค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ ก็ยังมีปัจจัยเสี่ยงที่จะต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป ทำให้ยังไม่ควรเสี่ยงเทรดในระยะนี้   

EUR / USD

ค่าเงิน EUR/USD ขณะนี้อ่อนค่าต่อเนื่อง โดยทำจุดต่ำสุดใหม่อยู่ต่ำกว่า 1.1300 เมื่อวานนี้ และเกิดแนวรับล่าสุดอยู่ที่ราวๆ 1.1215 อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ตลาดเข้าสู่ช่วง oversold ซึ่งพร้อมจะเกิดการปรับฐานกลับมาทุกเมื่อ ดังนั้น การเปิด short position จึงมีความเสี่ยง อีกทั้งแนวโน้มราคาของวันนี้ก็มีความผันผวนสูงมาก จึงอาจไม่ใช่เวลาที่ปลอดภัยสำหรับการเข้าซื้อเช่นกัน โดยวันนี้แนวโน้มราคาแสดงให้เห็นว่ามีปริมาณเทขายออกมาค่อนข้างมากที่บริเวณ 1.1265-1.1300$      

คำแนะนำ – ชะลอการซื้อขายไว้ก่อน

 

GBP / USD

ตลาด GBP/USD วันนี้ยังคงเป็นขาลง โดยราคาเคลื่อนไหวอยู่ที่แนวรับหลักของตลาด ระหว่าง 1.2845-1.2800 ซึ่งถ้าหลังจากนี้ไม่สามารถรักษาแนวรับดังกล่าวไว้ได้และปรับฐานลงต่ำกว่าเดิม ก็จะเกิดจุดต่ำสุดใหม่ของตลาดอยู่ที่ 1.2480 ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดของราคาในปี 61  

คำแนะนำ – ขาย เมื่ออ่อนค่าลงต่ำกว่า 1.2800

ทองคำ

วันนี้ทองคำอ่อนค่าลงมาปรับฐานอยู่ระหว่าง 1,300-1,296$ หลังจากเมื่อวานนี้เกิดสัญญาณแท่งเทียนสีดำที่บริเวณ 1,317$ ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนการกลับตัวของราคา โดยขณะนี้ทองคำได้รับปัจจัยกดดันจากการแข็งค่าของดอลล่าร์สหรัฐฯ และการฟื้นตัวในตลาดหุ้น แต่ก็ยังคงมีปริมาณเข้าซื้อหนาแน่นที่ช่วง 1,296-1,300$      

คำแนะนำ – เข้าซื้อที่ 1,296-1,300$   

USD

ดัชนีดอลล่าร์สหรัฐฯ เกิดการปรับฐานขึ้นมาตั้งแต่วันพุธ และส่งผลให้วันนี้ราคาแข็งค่าต่อเนื่อง ทั้งนี้ ในปลายสัปดาห์จะมีการประกาศตัวเลขสถิติทางเศรษฐกิจกลายประการออกมา รวมถึงกระแสข่าวสารความคืบหน้าในสถานการณ์การเมืองระหว่างประเทศ ซึ่งจะส่งผลให้การซื้อขายมีความผันผวนมากขึ้น โดยถ้าภาวะขาขึ้นของดอลล่าร์สหรัฐฯ ชะลอลงและไม่เกิดจุดสูงสุดใหม่ในวันนี้ ก็คาดหมายได้แน่นอนว่าจะเกิดการปรับฐานตามมาจากการเทขายทำกำไรภายในวันศุกร์

คำแนะนำ – ชะลอการซื้อขายไว้ก่อน

 

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก ThailandForexRebate คลิกที่นี่เพื่อสมัคร