มีเรื่องด้านลบอีกเรื่องหนึ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้สำหรับตลาด cryptocurrency คือรายงานจากบลูมเบิร์กว่ากระทรวงยุติธรรมของสหรัฐฯได้เริ่มดำเนินการสอบสวนความผิดทางอาญาในการจัดการด้านราคา กับตลาด Bitcoin cryptocurrency

มีรายงานว่ากระทรวงยุติธรรมแห่งสหรัฐอเมริกากำลังทำงานร่วมกับคณะกรรมาธิการด้านการซื้อขายสินค้าโภคภัณฑ์และสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (CFTC) ซึ่งเป็นหน่วยงานกำกับดูแลหลักของสหรัฐ เพื่อมุ่งเน้นการตรวจสอบกิจกรรมการซื้อขายที่ผิดกฎหมายในตลาด cryptocurrency โดยเฉพาะเรื่องที่เรียกว่าเป็นการ “หลอกลวง” (spoofing) ซึ่งเป็นการจัดการตลาดแบบหนึ่งเมื่อมีกลุ่มเทรดเดอร์ทำคำสั่งเท็จเข้าไปในตลาดมากๆเพื่อหวังผลให้ผู้มีส่วนร่วมคนอื่นๆในตลาด หลงตามเข้าไป และดึงดูดเทรดเดอร์รายใหม่ๆเข้าสู่ตลาด ในขณะที่ตอนนี้การสืบสวนอยู่ในขั้นเริ่มต้น และยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปัญหานี้ ดังนั้นขั้นตอนในการรวบรวมข้อมูลและการศึกษาตลาด cryptocurrency จะใช้เวลาสักระยะหนึ่ง

เป็นที่น่าสนใจว่าข่าวเกี่ยวกับการสืบสวนเกิดขึ้นพร้อมๆกับกับการที่ราคาของ Bitcoin ลดลง ในวันนี้ราคาของ Bitcoin ร่วงทะลุแนวรับที่ $ 7700 และทำราคาลงต่ำสุดในรอบ 6 สัปดาห์ ที่ระดับ $ 7236 หลังจากนั้นมีการซื้อกลับทำให้ราคาเด้งมาที่ระดับ $ 7490 ทำให้มูลค่าการตลาดยังคงลดลงและวันนี้น่าจะลดลงไปประมาณ 3.32 แสนล้านดอลลาร์

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก Thailandforexrebate คลิกที่นี่เพื่อสมัคร