17 ก.ค.61

วันนี้ราคาบิทคอยน์ขึ้นไปถึงแนวต้านยุทธศาสตร์ที่ 6,700$ โดยตลาดไม่เคยเอาชนะแนวต้านที่แข็งแกร่งนี้ได้มานับตั้งแต่ 11 มิ.ย.61 ดังนั้น หากราคาสามารถวิ่งขึ้นทะลุระดับนี้ ก็จะเป็นสัญญาณที่ชัดเจนของภาวะขาขึ้น และดึงดูดให้เกิดการซื้อมากขึ้นตามมา จนเพดานแนวต้านดังกล่าวจะกลายเป็นแนวรับใหม่ของตลาดกระทิง

 

ภาวะขาขึ้นของตลาดระลอกนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 6 สัปดาห์ ซึ่งราคาวิ่งมาชนเพดานแนวต้าน 6,700$ จึงมีแนวโน้มสูงที่ตลาดจะสามารถเอาชนะแนวต้านดังกล่าว และเกิดภาวะขาขึ้นในระยะกลางต่อไป ดังนั้น จึงเป็นโอกาสดีที่จะ long BTC เก็บไว้เมื่อราคาพุ่งทะลุแนวต้าน 6,700$

 

ส่วนกราฟ Euthereum เกิดรูปแบบการกลับตัวลง 2 ครั้ง (Double-bottom Pattern) ซึ่งหมายความว่ามีแนวโน้มที่ราคาจะปรับตัวขึ้นไปได้ถึงบริเวณ 526$ แม้ว่าราคา ETH วันนี้จะเกิดการปรับฐานลงเล็กน้อย หลังจากการซื้อขายที่คึกคักเมื่อวาน (16 ก.ค.61) ซึ่งตลาดทำราคาปิดตัวที่ช่วงแนวต้านยุทธศาสตร์ 480$ เช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นในตลาด BTC

 

สัญญาณดังกล่าวจึงแสดงให้เห็นว่า ตลาดเงินดิจิตอลทั้งสองอยู่ในภาวะสดใสตั้งแต่เริ่มต้นสัปดาห์ทีเดียว เนื่องจากเกิดรูปแบบการปรับฐานราคาแบบ Double-bottom (แทนที่จะเป็น Head and Shoulder) ซึ่งหมายความว่ามีแนวโน้มสูงที่ราคา ETH อาจเติบโตต่อได้ถึง 526$ ดังนั้น จึงควร long ETH เมื่อราคาวิ่งขึ้นทะลุแนวต้าน 480$

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก ThailandForexRebate คลิกที่นี่เพื่อสมัคร