รายงานการประชุมของ FED และกฎข้อบังคับจากทางสหราชอาณาจักร จะเป็นตัวกำหนดทิศทางของ GBP/USD

วันก่อนนี้เงินปอนด์ของอังกฤษดีขึ้นกว่าสกุลเงินหลักอื่นๆ เมื่อเทียบกับคู่สกุลเงินของสหรัฐฯ แต่วันนี้ตกลงมาเพราะไม่สามารถต้านทานกระแสของข้อมูลทางสถิติได้ ข้อมูลการว่างงานกลายเป็นผลด้านลบ การว่างงานเพิ่มขึ้นจาก 4.3% เป็น 4.4% ในขณะเดียวกันจำนวนการขอรับสวัสดิการการว่างงานในรอบการรายงานนี้ลดลง 7.2K ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.3K ยังดีที่ตัวเลขการเติบโตของค่าจ้างเฉลี่ยเป็นไปตามที่คาดการณ์ คือเติบโตขึ้น 2.5%

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมว่าตัวเลขการเติบโตของค่าจ้างนี้ เกิดหลังจากมีภาวะเงินเฟ้อแล้ว ซึ่งเทียบได้ที่ระดับ 3.0% ปฏิกิริยาของตลาดในขณะนี้เหมือนจะถูกข่มเอาไว้อยู่ เนื่องจากนักลงทุนต่างรอคำกล่าวของนาย Carney ประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ ที่จะนำเสนอรายงานเกี่ยวกับอัตราเงินเฟ้อในรัฐสภา แรงกดดันด้านเงินเฟ้อในประเทศยังคงเป็นปัญหาหลักสำหรับหน่วยงานด้านการเงินของสหราชอาณาจักร และในการประชุมครั้งล่าสุด Mark Carney ได้ชี้ให้เห็นชัดเจนว่า เพื่อที่จะต่อสู้กับปัญหานี้หน่วยงานกำกับดูแลก็พร้อมที่จะใช้มาตรการที่รุนแรงรวมถึงการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยท่ามกลางการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอนในตอนนี้

ตอนนี้นักลงทุนกำลังรอการยืนยันในเรื่องนี้จากฝ่ายบริหารของธนาคารหลังจากที่ได้เผยแพร่ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับตลาดแรงงานไปแล้ว หากหน่วยงานกำกับดูแลยังคงมีท่าทีจริงจังตามในแถลงการณ์ ความคาดหวังของตลาดเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนสกุลเงินของอังกฤษ

สำหรับดอลลาร์สหรัฐในปัจจุบัน ตลาดจะพิจารณาจากรายงานการประชุม FOMC ครั้งล่าสุด ซึ่งตลาดมีทัศนคติที่ดีในเรื่องนี้ และหากได้รับการสนับสนุนจากข้อมูลพื้นฐานจริงๆแล้ว ค่าเงินดอลลาร์น่าจะแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลกดดันต่อเงินสกุลอังกฤษมากขึ้น

ดังนั้นวันนี้เราจะติดตามกระแสข่าวและแถลงการณ์ของประธานธนาคารแห่งประเทศอังกฤษ และรายงานจาก FOMC อย่างใกล้ชิด

ในกราฟรายวัน ส่วนใหญ่ภาพที่ออกมาจะเป็นกลาง คู่สกุลเงินไม่สามารถตั้งหลักตั้งเหนือระดับแนวต้านที่ 1.4065 ได้ และที่จริงยังคงเคลื่อนที่อยู่ในช่วง 1.3850-1.4065 ตัวชี้วัดทางเทคนิคหลายๆตัว บ่งชี้ถึงพัฒนาการของการเปลี่ยนแปลงราคาเป็นแบบ sideway ถ้าจะหวังให้อารมณ์ของตลาดเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงได้ ก็น่าจะหลังจากที่ราคาสามารถเบรกออกจากช่วงราคาที่กล่าวมาได้เท่านั้น

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก RebateForex4U คลิกที่นี่เพื่อสมัคร