ราคาทองคำพุ่งทะยานแตะระดับ $1,700

24 ก.พ.63 ราคาทองคำแข็งค่าขึ้นไปถึงระดับ $1,700 อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเหตุการณ์ไวรัสแพร่ระบาดทั้งเอเชียและยุโรป ได้ก่อให้เกิดความกังวลต่อนักลงทุน และกระทบต่อการขยายตัวของเศรษฐกิจทั่วโลก จนกระทั่งกองทุนการเงินระหว่างประเทศปรับลดคาดการณ์การเจริญเติบโตของเศรษฐกิจลง...

read more

ทองคำทำราคาสูงสุดใหม่ในรอบ 7 ปี

21 ก.พ.63 สถานการณ์ไวรัส COVID-19 ที่ขณะนี้มีการแพร่ระบาดนอกประเทศจีน ส่งผลให้ราคาทองคำพุ่งทะลุเพดานสูงสุดในรอบ 7 ปี หลังจากเกาหลีเผยแพร่รายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่ 52 รายในวันนี้ ทำให้มียอดผู้ป่วยรวมทั้งประเทศ 156 คน ส่วนทางการญี่ปุ่นรายงานผู้เสียชีวิตจากไวรัส 1 คน...

read more

WTI : ตลาดน้ำมันยังเป็นขาลง แม้ปริมาณสำรองจะลด

18 ก.พ.63 ราคาน้ำมันในตลาดเอเชียปรับตัวลง จากการคาดการณ์อุปสงค์ที่ลดลงเพราะสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัส แม้ว่าขณะนี้อัตราการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อจะต่ำลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน ม.ค. โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อสัปดาห์น้อยกว่า 2,000 ราย อย่างไรก็ตาม...

read more

ตลาดหุ้นเอเชียซบเซาดันราคาทองคำแข็งค่า

18 ก.พ.63 ราคาทองคำยังเป็นขาขึ้นเนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียซบเซา ประกอบกับข่าวสารเรื่องยอดขายในจีนของบริษัท Apple ที่ลดลง รวมทั้งต้องลดกำลังการผลิตเพราะสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า ได้ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุน นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยลบจากกรณีสำนักข่าว Bloomberg รายงานว่า...

read more

ราคาทองคำสูงขึ้นตามตัวเลขผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา

13 ก.พ.63 ราคาทองคำปรับตัวสูงขึ้นในวันนี้ หลังทางการจีนประกาศตัวเลขผู้เสียชีวิตและผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาเพิ่มขึ้น โดย จนท.มณฑลหูเป่ย ซึ่งเป็นศูนย์กลางของการแพร่ระบาดได้ประกาศจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม 242 ราย และผู้ติดเชื้อใหม่ 14,840 ราย...

read more

WTI : ราคาน้ำมันเป็นขาลง

10 ก.พ.63 ราคาน้ำมันปรับลดลงต่อเนื่อง เพราะมีปริมาณการผลิตล้นตลาด อีกทั้งยังได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ที่ส่งผลให้การลงทุนในจีนรวมทั้งประเทศอื่นๆ ชะงักลง ในปลายสัปดาห์ที่แล้ว คณะกรรมาธิการ OPEC ได้เสนอให้สมาชิกลดกำลังการผลิตลง 600,000 บาร์เรล/วัน...

read more

นักลงทุนยังมีความต้องการถือครองทองคำอย่างต่อเนื่อง

6 ก.พ.63 ราคาทองคำเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบแคบ โดยได้รับปัจจัยบวกจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนา ซึ่งขณะนี้องค์การอนามัยโลก (WHO) ยังไม่ยืนยันว่ามีวิธีการรักษาที่ได้ผลชะงัด อย่างไรก็ดี ตลาดหุ้นสำคัญๆ ก็ยังมีการซื้อขายในแดนบวก รวมทั้งการแข็งค่าของเงินดอลล่าร์สหรัฐฯ...

read more

ราคาทองคำและดัชนีหุ้นจีนปรับลด

3 ก.พ.63 วันนี้ราคาทองคำและราคาหุ้นจีนปรับลดลงอย่างหนัก โดยดัชนี Shanghai Composite และ Shenzhen Component ร่วงลงกว่า 8% หลังจากคณะกรรมการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน ยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ทั้งสิ้น 361 คน...

read more

FOREX กับ ไวรัสโคโรนา

29 ม.ค.63 ไวรัสโคโรนาได้สร้างความหวาดกลัวให้กับนักลงทุน หลังจากจีนต้องหยุดให้บริการขนส่งสาธารณะและยกเลิกงานฉลองเทศกาลทั้งหมด ซึ่งการปิดร้านค้า สถานบันเทิง และสายการบิน ส่งผลให้บริษัทขนส่งและท่องเที่ยวได้รับความเสียหายจากการยกเลิกเที่ยวเดินทางจำนวนมาก...

read more

WTI: ราคาน้ำมันดิ่งลงมากกว่า 2%

27 ม.ค.63 วันนี้ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงกว่า 2% และเกิดจุดต่ำสุดใหม่ของราคาในรอบหลายเดือน เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโคโรนาแพร่ระบาด ทำให้ทางการจีนต้องออกมาตรการควบคุมพื้นที่ อีกทั้งตลาดหุ้นก็มีการซื้อขายติดลบ เพราะนักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในทรัพย์สินเสี่ยง อย่างไรก็ตาม...

read more

ราคาทองคำเคลื่อนไหวแบบ sideway

22 ม.ค.63 วันนี้ราคาทองคำปรับลง 0.4% เนื่องจากตลาดหุ้นเอเชียฟื้นตัว และดอลล่าร์สหรัฐฯ แข็งค่าขึ้น อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ได้สร้างความกังวลต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจีน โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดตรุษจีนที่จะถึงนี้...

read more

WTI : ราคาน้ำมันปรับตัวลดลง

22 ม.ค.63 นาย Fatih Birol ผอ.องค์การพลังงานระหว่างประเทศ (IEA) ให้สัมภาษณ์แก่ สนข.รอยเตอรส์ ว่าปริมาณน้ำมันสำรองที่ยังคงสูงกว่าอุปสงค์ในขณะนี้ ส่งผลให้ราคาน้ำมันปรับตัวลดลง แม้ว่าอิรักและลิเบียจะการระงับการผลิตลงชั่วคราว แต่ก็ไม่ได้ทำให้ปริมาณน้ำมันสำรองลดลงมากนัก...

read more