AUD/USD ยังทำราคาไม่พ้นแนวต้านหลัก

  แม้ในสัปดาห์ที่แล้วจะมีสัญญาณขาขึ้นเล็กๆ หลายครั้งในตลาด AUD/USD แต่จนถึงสัปดาห์นี้ราคาก็ยังคงวิ่งไม่พ้นแนวต้านที่ 0.77840 – 0.76400 ดังนั้น จึงควรจะรีบขาย AUD/USD ออกไปขณะที่แนวต้านดังกล่าวยังแข็งแกร่งอยู่ ก่อนที่ราคาอาจร่วงลงไปอีก  ...

read more

USD/JPY กลับมาแข็งค่าขึ้นหลังเกิด pull back ในแนวรับ

  เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาตลาด USD/JPY มีสัญญาณขาขึ้นหลายครั้ง และยังคงส่งผลต่อเนื่องให้ USD/JPY แข็งค่ามากในวันศุกร์ (1 มิ.ย.61) แม้จะเกิด pull back บริเวณแนวรับช่วง 108.900 – 107.900 ดังนั้นเมื่อเกิด pull back ของราคาใกล้ๆ...

read more

ทองคำเป็นสินทรัพย์ปลอดภัยที่ดีที่สุด ใช่หรือไม่?

จากบทความต่างๆในตลาด ทองคำได้รับการกล่าวถึงซ้ำแล้วซ้ำเล่าว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และแม้ว่าในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา ราคาทองจะมีความผันผวนค่อนข้างมาก แต่ก็ยังเรียกได้ว่าเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย แต่นั่นไม่ตรงกับคำถามใช่ไหม?...

read more

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรเกี่ยวข้องกับเราอย่างไร

โปรดให้เวลาสักครู่ ลองดูตรงนี้ครับ: อัตราผลตอบแทนของพันธบัตรอายุ 10 ปี พุ่งขึ้นไปถึง 3% ในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นระดับที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่เดือนมกราคม 2014 นายแกรี่ พอลแล็ค หัวหน้าฝ่ายการซื้อขายตราสารหนี้ของ Deutsche Bank Private Wealth Management...

read more

“เทรดตามข่าว” อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ?

“เทรดตามข่าว” อย่างไรให้ประสบความสำเร็จ? ผมแน่ใจว่าคุณน่าจะเคยได้ยิน คำว่า “เทรดตามข่าว” หรือ “เทรดข่าว” หรือ "trade the news" ประมาณนี้มาบ้าง นั่นคือหมายถึง...

read more

ทำความเข้าใจกับ “OVERBOUGHT” และ “OVERSOLD”

ทำความเข้าใจกับ "OVERBOUGHT" และ "OVERSOLD" เชื่อหรือไม่ว่าเรื่องนี้ง่ายมาก สมมติว่าคุณกำลังจะอบไก่ในตู้อบ คุณก็ตั้งเวลาและรอจนกว่าจะเสร็จ ใช่ไหมครับ มันจะเยี่ยมไปเลยถ้ามีเครื่องตั้งเวลา แต่ถ้าคุณไม่มีล่ะ เช่นนั้น ... คุณก็จะต้องคอยดูไก่อยู่เรื่อยๆ...

read more

BREAKOUTS แต่ละแบบดูอย่างไร ต่างกันอย่างไร

BREAKOUTS แต่ละแบบดูอย่างไร ต่างกันอย่างไร คุณคงเคยได้ยินคำว่า "breakout" มาบ้างแล้ว แต่ถ้าไม่เคย ผมขอแนะนำให้คุณเริ่มอ่านบล็อกนี้บ่อยขึ้น หรือดูจากการวิเคราะห์ทางเทคนิคที่ทีมของเราจัดทำขึ้นทุกวัน เพื่อช่วยปรับปรุงการเทรดของคุณ ในกรณีที่คุณไม่ทราบว่า...

read more

Grid Strategy-BCHUSD

BCHUSD Buy Strategy (Investor style) by investorresource on TradingView.com Trend  - เทรนด์ยังไม่มีการยืนยันขาขึ้นในเฟรมใหญ่ Possibility  - วิ่งในกรอบ 9000-12000 ถ้าจะกลับเป็นขาขึ้นในเฟรมใหญ่ ราคาจะต้องทำ pull back เพื่อยกฐานขึ้นแล้วยืนเหนือ 12000...

read more

Grid Strategy-BTCUSD

BTCUSD Buy Strategy (Investor style) by investorresource on TradingView.com Trend  - เทรนด์ยังไม่มีการยืนยันขาขึ้นในเฟรมใหญ่ Possibility  - วิ่งในกรอบ 9000-12000 ถ้าจะกลับเป็นขาขึ้นในเฟรมใหญ่ ราคาจะต้องทำ pull back เพื่อยกฐานขึ้นแล้วยืนเหนือ 12000...

read more

Grid Strategy-LTCUSD

LTCUSD Buy Strategy (Investor style) by investorresource on TradingView.com Trend  - เทคนิคัลภาพรวมมีการยืนยันเทรนด์ขาขึ้นระยะกลาง - และอาจเป็นระยะยาวได้เมื่อเริ่มยืนได้ที่ 180 (Fibonacci 50%), แต่สำหรับ cryptocurrency ,สินค้าที่มีความผันผวนสูง...

read more

Grid Strategy-XLMUSD

XLMUSD Buy strategy (Investor style) by investorresource on TradingView.com Trend  - ยืนยันเทรนด์ขาขึ้นในระยะยาวเมื่อราคาเบรคแนว / ยืนได้เหนือ 0.5 ความเป็นไปได้ในระยะกลาง-สั้น - ราคาวิ่งในกรอบ 0.25-0.5 เพื่อรอการเลือกทิศทางของตลาด Key support - resistance ...

read more

Grid Strategy-XRPUSD

XRPUSD Buy Strategy (investor style) by investorresource on TradingView.com เทรนด์ - เทรนด์ขาขึ้นในระดับใหญ่จะยืนยันต่อเมื่อราคาเบรค 1.2 ขึ้นไปและยืนเหนือได้ในช่วงเวลาพอสมควร ความเป็นไปได้ในระยะสั้น - กลาง - ราคาวิ่งในกรอบ 1.2 - 0.7...

read more