คู่สกุลเงิน EUR/USD ยังคงอยู่ในช่วงปรับตัวหลังจากที่มีการเทขายทำกำไรอย่างหนักในช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาและการปรับฐานครั้งนี้ก็เป็นปกติทั่วไปในทางเทคนิค และยังไม่มีเรื่องอะไรเกี่ยวข้องกับสกุลเงินยุโรปในตอนนี้  ความแตกต่างของนโยบายการเงินของเฟดและ ECB จะส่งผลกระทบในระยะยาวต่อค่าเงิน EUR/USD แน่นอน แต่ก็ไม่สามารถทำได้ภายในไม่กี่วันนี้

ในช่วงครึ่งหลังของปีเราคาดว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในสหรัฐอีก 2 ครั้ง ซึ่งจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสกุลเงินสหรัฐฯ

ดังนั้นสำหรับ EUR/USD เราสามารถคาดหวังการขยายตัวในประเทศได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งจะทราบในเร็ววันนี้จาก การปราศรัยของนาย Mario Draghi ขณะที่ของนาย Jerome Powell ก็จะแสดงความคิดเห็นของเขาในวันพุธ แต่เทรดเดอร์ส่วนใหญ่ก็ไม่คาดหวังว่าจะมีเซอร์ไพรซ์ใดๆจากพวกเขา Powell น่าจะแสดงถึงสถานการณ์ที่ดีของเศรษฐกิจสหรัฐฯ, ตลาดแรงงาน และแรงกดดันด้านเงินเฟ้อในระดับสูง ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยในประเทศต่อไป

ขณะที่นาย Draghi มีแนวโน้มที่จะปราศรัยในแบบนุ่มนวล ในขณะที่ในยุโรปมีปัญหาทางการเมืองที่ส่งผลต่อเศรษฐกิจจำนวนมาก ทำให้มีความไม่แน่นอนและความเสี่ยงในการพัฒนาเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก

ดังนั้นสถานการณ์โดยทั่วไปในตลาด แม้จะมีการปรับฐานจากด้านภายในประเทศ นอกเหนือจากคำพูดของนาย Mario Draghi แล้ว เราควรคำนึงถึงตัวเลขสถิติจากทางสหรัฐฯในภาคการก่อสร้างด้วย ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อดอลลาร์และคู่เงิน EUR/USD ตามลำดับ

 

สนับสนุนข้อมูลโดย Fort Financial Service
เทรดกับ FortFS แล้วรับรีเบตจาก Thailandforexrebate คลิกที่นี่เพื่อสมัคร